Cách sơn nhà hiệu quả và dễ dàng trong mùa hè

Khi thời tiết nồm ẩm của mùa xuân kết thúc và mùa hè sắp đến, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc sơn sửa lại nhà cửa, đặc biệt là sơn ngoài nhà.

Khi thời tiết nồm ẩm của mùa xuân kết thúc và mùa hè sắp đến, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc sơn sửa lại nhà cửa, đặc biệt là sơn ngoài nhà. Một trong những trở ngại liên quan đến sơn ngoài nhà vào mùa hè là cái nóng. Nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể vượt quá 40 độ C, cao hơn nhiều so với nhiệt độ sơn được khuyến nghị cho hầu hết các loại sơn. Không chỉ khó chịu khi làm việc trong điều kiện nhiệt độ này - sơn còn có thể khó bám và khô với nhiệt độ cao như vậy. May mắn là vẫn có một số cách để giảm thiểu các vấn đề về nhiệt độ khi sơn trong mùa hè.

Chú ý đến thời tiết

Trước tiên, hãy cố gắng chọn khoảng thời gian trong ngày có nhiệt độ vừa phải, độ ẩm thấp, và ánh nắng mặt trời ít chói chang nhất (nếu có thể). Tất nhiên, bạn cũng sẽ không muốn sơn nhà khi trời mưa hoặc gió, vì vậy hãy chú ý đến dự báo thời tiết để chọn khoảng thời gian sơn cho phù hợp

Để giảm thiểu ảnh hưởng của nắng nóng đến chất lượng sơn, bạn có thể đặt thùng sơn vào nước đá để giữ sơn ở nhiệt độ hợp lý.

Tận dụng ánh sáng

Mặc dù lượng ánh sáng ban ngày kéo dài của mùa hè có thể gây ra các vấn đề về nhiệt độ như được đề cập ở trên, nhưng ánh sáng bổ sung cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn có chiến lược phù hợp.

Thứ nhất, ánh sáng ban mai sẽ giúp bạn bắt đầu sớm và hoàn thành công việc khi nhiệt độ vẫn đang mát mẻ dễ chịu. Nếu có thể, hãy bắt đầu ở những khu vực bóng râm nhất và sơn theo bóng râm khi ánh sáng di chuyển. Làm như vậy sẽ giúp bạn được mát mẻ và sơn sẽ khô đúng cách. Ánh sáng mùa hè cũng mang đến cái nhìn tươi sáng, chi tiết cho các bề mặt sơn để bạn không bỏ sót bất kỳ điểm nào khi sơn.

Nhìn nhận bức tranh hoàn chỉnh

Sơn nhà vào mùa hè cũng giúp bạn có cái nhìn toàn diện về bên ngoài ngôi nhà của bạn - cây cối tươi tốt và hoa nở rộ vào thời điểm này trong năm, cây cối xanh tươi và ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy nhìn cảnh quan một cách tổng thể để quyết định chọn màu sơn. Ngược lại, vào mùa đông, phong cảnh có thể xám xịt và ảm đạm, không mang lại nhiều cảm hứng. Vì vậy, hãy tận dụng trọn vẹn mùa hè để trau dồi thẩm mỹ bên ngoài nhà mà bạn mong muốn.

Sơn trong mùa hè có thể đi kèm với nhiều thách thức, nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt thì thời điểm này trong năm có thể là tốt nhất để làm mới hoàn toàn ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Cách sơn nhà hiệu quả và dễ dàng trong mùa hè

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
0918638958
0918638958
Zalo chat